Bai bo hang loai cac thu tuc thue khong can thiet

Bãi bỏ hàng loại các thủ tục thuế không cần thiết

Bộ Tài chính sẽ rà soát bãi bỏ các thủ tục không cần thiết để giảm thời gian kê khai và nộp thuế; giảm thời gian thông quan của các DN xuất nhập khẩu, phấn đấu đến giữa tháng 9 sẽ giảm được 201 giờ.

CAI CACH THU TUC HANH CHINH THUE VA HAI QUAN

CẢI CÁCH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THUẾ VÀ HẢI QUAN

Thủ tướng yêu cầu ngành Thuế cần tiếp tục đấu hoàn thành vượt mức dự toán được giao 2014; thực hiện thành công chương trình cải cách hiện đại hóa ngành Thuế, cải cách thủ tục hành chính thuế đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Tang cuong ky luat, ky cuong trong quan ly thue, tao thuan loi cho nguoi nop thue

Tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong quản lý thuế, tạo thuận lợi cho người nộp thuế

Đó là ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng tại hội nghị “Triển khai nhiệm vụ công tác thuế 6 tháng cuối năm 2014, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành, tạo thuận lợi cho người nộp thuế” của Tổng cục Thuế ngày 3/7/2014 diễn ra tại Hà Nội. Cùng tham dự hội nghị còn có Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn; lãnh đạo Tổng cục Thuế; Đại diện các đơn vị thuộc Bộ Tài chính và địa phương.

Tong cuc Thue chuyen tru so lam viec

Tổng cục Thuế chuyển trụ sở làm việc

Từ ngày 30/4/2014, Cơ quan Tổng cục Thuế sẽ chuyển đến địa chỉ mới tại Tòa nhà VTC - số 18 đường Tam Trinh, phường Minh Khai, TP Hà Nội.

Tong cuc thue dua ra cac giai phap de ngan chan can bo thue nhung nhieu, gay phien ha cho nguoi nop thue

Tổng cục thuế đưa ra các giải pháp để ngăn chặn cán bộ thuế nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người nộp thuế

Trong thời gian qua, bên cạnh những mặt tích cực của cơ quan Thuế các cấp là triển khai nhiều giải pháp tạo điều kiện người nộp thuế chấp hành chính sách pháp luật thuế. Tuy nhiên, vẫn tồn tại không ít hạn chế tạo dư luận không tốt làm ảnh hưởng đến uy tín, vị thế của ngành Thuế.

Chinh sach thué trong hoạt dọng gia cong tai Viẹt Nam

Chính sách thuế trong hoạt động gia công tại Việt Nam

Một trong nhiều vấn đề mà các nhà đầu tư quan tâm khi đầu tư vào Việt Nam nói chung và khi thực hiện hoạt động gia công nói riêng là các quy định về thuế. Có thể nói, chính sách thuế có ảnh hưởng lớn đến quyết định của nhà đầu tư.

Tang cuong kiem tra, kiem soat doanh nghiep nham nang cao hieu qua quan ly thue

Tăng cường kiểm tra, kiểm soát doanh nghiệp nhằm nâng cao hiệu quả quản lý thuế

Tổng cục Thuế cho biết, trong năm 2013, cơ quan thuế đã thanh tra, kiểm tra khoảng 13,2% DN trên tổng số lượng DN hoạt động đang được quản lý thuế.

Chuan hoa cong tac quan ly nguoi nop thue

Chuẩn hoá công tác quản lý người nộp thuế

Tổng cục Thuế chính thức áp dụng Quy trình quản lý đăng ký thuế tại cơ quan Thuế các tỉnh, thành phố trong cả nước. Chuẩn hóa công tác quản lý người nộp thuế (NNT) nhằm mục đích nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động của bộ máy quản lý thuế.

Chong chuyen gia: Kho khan tu co quan Thue

Chống chuyển giá: Khó khăn từ cơ quan Thuế

Theo Ban Cải cách - Tổng cục Thuế, ngành Thuế chưa được trao thẩm quyền điều tra, trong khi đó quản lý chuyển giá là lĩnh vực khó, đòi hỏi CBCC thuế nắm vững nghiệp vụ chuyên môn, có kỹ năng và quyền lực để thực thi nhiệm vụ.

Nganh Thue day manh cong tac chong that thu thue

Ngành Thuế đẩy mạnh công tác chống thất thu thuế

Trong năm 2014, để thực hiện tốt nhiệm vụ thu ngân sách, đồng thời đảm bảo môi trường cạnh tranh lành mạnh trong cộng đồng doanh nghiệp (DN), ngành Thuế sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra, chống thất thu thuế.