Thong tu 119 sua doi, bo sung mot so dieu cua 7 Thong tu de cai cach, don gian cac thu tuc hanh chinh ve thue.

Thông tư 119 sửa đổi, bổ sung một số điều của 7 Thông tư để cải cách, đơn giản các thủ tục hành chính về thuế.

Ngày 25-8, Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 119/2014/TT-BTC sửa đổi, bổ sung một số điều của 7 Thông tư để cải cách, đơn giản các thủ tục hành chính về thuế.

Nganh thue se manh tay cat giam thu tuc hanh chinh thue

Ngành thuế sẽ mạnh tay cắt giảm thủ tục hành chính thuế

Nhằm tạo điều kiện tốt hơn cho người nộp thuế Cục thuế quyết tâm cải cách thủ tục hành chính thuế để giảm 100 giờ thời gian nộp thuế mỗi năm.

5 DN bi dung lam thu tuc hai quan vi cham nop thue

5 DN bị dừng làm thủ tục hải quan vì chậm nộp thuế

Cục Hải quan Hà Tĩnh vừa ra quyết định áp dụng biện pháp cưỡng chế dừng làm thủ tục hải quan đối với hàng hóa NK trên toàn quốc của 5 DN vì không chấp hành thông báo phạt chậm nộp thuế.

Huong dan dang ky khoan vay nuoc ngoai

Hướng dẫn đăng ký khoản vay nước ngoài

Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Thông tư số 22/2013/TT-NHNN hướng dẫn thủ tục đăng ký, đăng ký thay đổi khoản vay nước ngoài và khoản phát hành trái phiếu quốc tế được Chính phủ bảo lãnh.

Quy dinh moi ve thu, nop, quan ly va su dung le phi cap giay dang ky va bien so xe tu 1/11/2013

Quy định mới về thu, nộp, quản lý và sử dụng lệ phí cấp giấy đăng ký và biển số xe từ 1/11/2013

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 127/2013/TT-BTC quy định chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng lệ phí cấp giấy đăng ký và biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, có hiệu lực thi hành từ 1/11/2013.

Hon 2 trieu nguoi khong phai quyet toan thue

Hơn 2 triệu người không phải quyết toán thuế

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 111/2013/TT-BTC hướng dẫn thực hiện Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế TNCN và những tác động của các quy định trong thông tư đến đời sống xã hội và người nộp thuế (NNT)

Mot so vuong mac ve thoi han nop thue

Một số vướng mắc về thời hạn nộp thuế

Theo Cục Hải quan Bình Dương, trong quá trình triển khai Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quản lý thuế, tại đơn vị đã phát sinh một số vướng mắc về thời hạn nộp thuế đối với số tiền ấn định thuế.

Video Huong dan ke khai thue qua mang internet

Video Hướng dẫn kê khai thuế qua mạng internet

Doanh nghiệp hoặc Cá nhân kê khai thuế qua mạng vẫn phải đến các điểm giao dịch của ngân hàng hoặc kho bạc để nộp thuế thì khi các ứng dụng của dự án hoàn thành, DN hoặc cá nhân có thể thông qua cổng thông tin nộp thuế điện tử của cơ quan thuế hoặc cổng thông tin của các T-VAN để nộp thuế ngay qua mạng mà không cần phải di chuyển.

Huong dan DN giam sat thuc hien thu tuc hai quan dien tu

Hướng dẫn DN giám sát thực hiện thủ tục hải quan điện tử

Cục Hải quan Đồng Nai vừa có hướng dẫn doanh nghiệp XNK trên địa bàn về việc thực hiện giám sát hải quan trong thực hiện thủ tục hải quan điện tử.

Cai cach thu tuc hanh chinh cho nguoi nop thue co hieu luc tu hom nay 1/7/2013

Cải cách thủ tục hành chính cho người nộp thuế có hiệu lực từ hôm nay 1/7/2013

Giảm số lần kê khai, rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục, đơn giản hồ sơ đề nghị xóa nợ... là những lợi ích mà người nộp thuế được hưởng kể từ ngày 1/7 khi Luật Quản lý thuế (sửa đổi) có hiệu lực.