Mot so diem moi sua doi, bo sung ve thue TNCN

Một số điểm mới sửa đổi, bổ sung về thuế TNCN

Luật thuế TNCN được Quốc Hội thông qua ngày 21/11/2007 đã tạo khuôn khổ pháp lý quan trọng cho việc thực hiện quyền, nghĩa vụ tài chính của công dân, huy động nguồn lực cho NSNN, góp phần điều tiết hợp lý thu nhập trong dân cư.

Them nhieu uu dai cho nguoi nop thue

Thêm nhiều ưu đãi cho người nộp thuế

Từ ngày 1/10 tới đây, Thông tư số 111/2013/TT-BTC do Bộ Tài chính ban hành hướng dẫn thực hiện Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế thu nhập cá nhân (TNCN) chính thức có hiệu lực.

Quan ly thue thu nhap ca nhan tu tien luong, tien cong

Quản lý thuế thu nhập cá nhân từ tiền lương, tiền công

Để Luật thuế TNCN (sửa đổi, bổ sung) nhanh chóng phát huy vai trò trong cuộc sống, đảm bảo công bằng giữa những người nộp thuế, tránh thất thu, ngành Thuế cần tiếp tục nỗ lực thực hiện các giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý thuế đối với khu vực này.

Tang cuong kiem tra cong tac quyet toan thue thu nhap ca nhan

Tăng cường kiểm tra công tác quyết toán thuế thu nhập cá nhân

Theo Cục Thuế Hà Nội, thời gian qua cơ quan này đã tăng cường kiểm tra công tác quyết toán thuế thu nhập cá nhân (TNCN) nhằm kịp thời chấn chỉnh, xử lý vi phạm. Theo đó, tính từ đầu năm 2013 đến nay, Cục Thuế Hà Nội đã kiểm tra tại 47 đơn vị, truy thu và phạt tổng số tiền là 1,642 tỷ đồng.

Quan ly thue thu nhap ca nhan tu tien luong, tien cong

Quản lý thuế thu nhập cá nhân từ tiền lương, tiền công

Thuế thu nhập cá nhân từ tiền lương, tiền công ngày càng chiếm tỷ trọng lớn trong nguồn thu ngân sách nhà nước. Để Luật thuế Thu nhập cá nhân (sửa đổi, bổ sung) nhanh chóng phát huy vai trò trong cuộc sống, đảm bảo công bằng giữa những người nộp thuế, tránh thất thu, ngành Thuế cần tiếp tục nỗ lực thực hiện các giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý thuế đối với khu vực này.

Nghi dinh so 78/2013/ND-CP ve minh bach tai san thu nhap duoc ap dung tu ngay 5/9

Nghị định số 78/2013/NĐ-CP về minh bạch tài sản thu nhập được áp dụng từ ngày 5/9

Chính phủ vừa mới ban hành Nghị định số 78/2013/NĐ-CP về minh bạch tài sản thu nhập. Mục đích của việc kê khai tài sản, thu nhập là để cơ quan, tổ chức, đơn vị có thẩm quyền biết được tài sản, thu nhập của người có nghĩa vụ kê khai nhằm minh bạch tài sản, thu nhập của người đó; phục vụ cho công tác quản lý cán bộ, công chức, viên chức góp phần phòng ngừa và ngăn chặn hành vi tham nhũng.

Cac khoan thu nhap duoc mien thue

Các khoản thu nhập được miễn thuế

Theo Thông tư số 111/2013/TT-BTC hướng dẫn thực hiện Luật Thuế thu nhập cá nhân, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thuế thu nhập cá nhân và Nghị định số 65/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Thuế thu nhập cá nhân và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thuế thu nhập cá nhân, từ ngày 1/10/2013

Khong tinh thue thu nhap ca nhan doi voi bua an giua ca cua nguoi lao dong

Không tính thuế thu nhập cá nhân đối với bữa ăn giữa ca của người lao động

Ngày 19/8, Cục Thuế Bình Phước đã có công văn số 1417/CT-TTHT hướng dẫn Công ty TNHH Freewell Việt Nam về chính sách thuế Thu nhập cá nhân.

Xac dinh thue TNCN doi thu nhap tu thua ke

Xác định thuế TNCN đối thu nhập từ thừa kế

Xung quanh những vướng mắc của cơ quan Thuế địa phương và người nộp thuế về việc xác định thuế thu nhập cá nhân đối với thu nhập từ thừa kế. Tổng cục Thuế đã có văn bản số 2493/TCT-TNCN hướng dẫn thực hiện.

Cach tinh thue thu nhap ca nhan tu ngay 01/07/2013

Cách tính thuế thu nhập cá nhân từ ngày 01/07/2013

Cách tính thuế thu nhập cá nhân năm 2013 với thu nhập từ tiền lương, tiền công và kinh doanh sau khi xác định được thu nhập chịu thuế...