Hoi - dap ve thue Thu nhap ca nhan (Phan 3)

Hỏi - đáp về thuế Thu nhập cá nhân (Phần 3)

FinancePlus.vn tiếp tục tập hợp một số tài liệu dưới dạng hỏi - đáp Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế Thu nhập cá nhân (TNCN).

Hoi - dap ve thue Thu nhap ca nhan (Phan 2)

Hỏi - đáp về thuế Thu nhập cá nhân (Phần 2)

FinancePlus.vn tiếp tục tập hợp một số tài liệu dưới dạng hỏi - đáp Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế Thu nhập cá nhân (TNCN).

Hoi - dap ve thue Thu nhap ca nhan (Phan 1)

Hỏi - đáp về thuế Thu nhập cá nhân (Phần 1)

Để hỗ trợ người dân khi thực hiện Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế TNCN, FinancePlus.vn tập hợp một số tài liệu dưới dạng hỏi - đáp Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế TNCN nhằm giải đáp các băn khoăn của người nộp thuế.

Nhung diem can luu y ve Thue thu nhap ca nhan theo Thong tu 111/2013/TT-BTC

Những điểm cần lưu ý về Thuế thu nhập cá nhân theo Thông tư 111/2013/TT-BTC

Các nội dung khác liên quan đến quản lý thuế không hướng dẫn tại Thông tư này được thực hiện theo quy định tại Luật Quản lý thuế và các văn bản hướng dẫn thực hiện Luật Quản lý thuế.

Thue TNCN doi voi xac dinh tinh trang cu tru cua nguoi nuoc ngoai (CV 4038/TCT-TNCN)

Thuế TNCN đối với xác định tình trạng cư trú của người nước ngoài (CV 4038/TCT-TNCN)

Trường hợp cá nhân nước ngoài làm việc tại Việt Nam, năm trước được xác định là cá nhân cư trú và thực hiện quyết toán thuế theo biểu lũy tiến từng phần.

Huong dan ke khai thue TNCN doi voi tung lan phat sinh theo Thong tu 111/2013/TT-BTC

Hướng dẫn kê khai thuế TNCN đối với từng lần phát sinh theo Thông tư 111/2013/TT-BTC

Cục Thuế tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản hướng dẫn các cá nhân và tổ chức trên địa bàn Tỉnh về việc kê khai thuế Thu nhập cá nhân đối với từng lần phát sinh theo Thông tư 111/2013/TT-BTC của Bộ Tài chính.

Luat Thue TNCN duoc thuc thi nhieu khoan thu nhap tu chuyen nhuong bat dong san duoc mien thue TNCN

Luật Thuế TNCN được thực thi nhiều khoản thu nhập từ chuyển nhượng bất động sản được miễn thuế TNCN

Bắt đầu từ ngày 1/10/2013 khi Thông tư 111/2013/TT-BTC của Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện Luật Thuế thu nhập cá nhân (TNCN), Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế TNCN được thực thi, sẽ có nhiều khoản thu nhập từ chuyển nhượng bất động sản được miễn thuế TNCN.

20 trieu nguoi phu thuoc se duoc cap ma so thue

20 triệu người phụ thuộc sẽ được cấp mã số thuế

Phó Vụ trưởng Vụ Thuế thu nhập cá nhân, Tổng cục Thuế Tạ Thị Phương Lan cho biết, mục tiêu đến giữa năm 2014 cơ quan Thuế các cấp sẽ hoàn thành việc cấp mã số thuế cho khoảng 20 triệu người phụ thuộc nhằm khắc phục tình trạng khai báo chồng chéo của người nộp thuế và phục vụ cho công tác quyết toán thuế năm 2014.

Cap xong ma so thue cho nguoi phu thuoc vao nam 2014

Cấp xong mã số thuế cho người phụ thuộc vào năm 2014

Theo Luật thuế thu nhập cá nhân sửa đổi, bổ sung có hiệu lực từ 1/7, người nộp thuế sẽ chỉ được tính giảm trừ gia cảnh cho người phụ thuộc nếu cá nhân này đã đăng ký và được cấp mã số thuế.

Huong dan ve thu tuc, ho so mien thue TNCN doi voi chuyen gia nuoc ngoai thuc hien du an ODA

Hướng dẫn về thủ tục, hồ sơ miễn thuế TNCN đối với chuyên gia nước ngoài thực hiện dự án ODA

Trả lời công văn số 661/CT-KTT ngày 11/7/2013 của Cục Thuế tỉnh Kiên Giang đề nghị hướng dẫn về thủ tục, hồ sơ miễn thuế thu nhập cá nhân (TNCN) đối với chuyên gia nước ngoài thực hiện chương trình, dự án ODA tại Việt Nam, ngày 4/9/2013 Tổng cục Thuế có Công văn 2899/TCT-TNCN giải đáp