Không thu thuế Giá trị gia tăng với nguyên liệu nhập khẩu làm thức ăn chăn nuôi

Cập nhật: 09:54 AM, 24/04/2014

Bộ Tài chính vừa có công văn hướng dẫn Cục Hải quan các tỉnh, thành phố và Cục Thuế các tỉnh, thành phố về vướng mắc trong việc áp dụng chính sách thuế Giá trị gia tăng (GTGT) đối với nguyên liệu nhập khẩu làm thức ăn chăn nuôi.

 

 

Theo hướng dẫn của Bộ Tài chính, sản phẩm trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản nuôi trồng, đánh bắt chưa qua chế biến thành các sản phẩm khác hoặc chỉ qua sơ chế thông thường của tổ chức cá nhân nhập khẩu dùng làm thức ăn chăn nuôi (kể cả nhập khẩu dùng làm thức ăn chăn nuôi) thuộc đối tượng không chịu thuế GTGT ở khâu nhập khẩu theo quy định tại Khoản 1 Điều 5 Luật thuế GTGT.

Trường hợp doanh nghiệp đã nộp thuế GTGT khâu nhập khẩu thì được kê khai, khấu trừ thuế GTGT đầu vào khi bán ra thị trường theo đúng chế độ quy định.

Trường hợp trước đó đã thực hiện khác với hướng dẫn của Bộ Tài chính tại công văn này thì không thực hiện điều chỉnh lại.

Được biết, trước khi có công văn hướng dẫn này, Bộ Tài chính đã trao đổi với Bộ Công Thương và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về vấn đề này. Cả 2 Bộ này đều nhất trí với hướng xử lý của Bộ Tài chính.

Theo baohaiquan.vn