Cảnh giác với tình trạng giả mạo cán bộ thuế

Cập nhật: 02:14 PM, 16/12/2013

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Bình Dương đang xảy ra tình trạng giả mạo cán bộ ngành Thuế để lừa đảo, xin tiền tết của các doanh nghiệp. Để ngăn chặn hành vi trên, Phó Cục Trưởng Cục Thuế Bình Dương Võ Thanh Bình vừa kí công văn thông báo cho các doanh nghiệp trên địa bàn Tỉnh đề nghị nâng cao tinh thần cảnh giác đối với các hiện tượng trên.

 

 

Lãnh đạo Cục Thuế tỉnh Bình Dương cho biết, thời gian gần đây có nhiều đối tương giả mạo lãnh đạo Cục thuế trực tiếp liên hệ với doanh nghiệp hoặc gọi điện thoại để  gợi ý xin tiền ủng hộ ăn tết cho cán bộ thuế. Đây là hành vi giả mạo, lừa đảo người của cơ quan thuế để chiếm đoạt tiền của doanh nghiệp, gây ảnh hưởng xấu đến công chức ngành Thuế. 

Theo công văn trên, khi doanh nghiệp phát hiện  có người giả mạo lãnh đạo Cục Thuế điện thoại yêu cầu chi tiền ủng hộ thì doanh nghiệp cần từ chối, đồng thời doanh nghiệp điện thoại thông báo cho cơ quan Thuế; hoặc cơ quan Công an gần nhất.

Bên cạnh đó, mỗi cán bộ thuế khi liên hệ công tác với doanh nghiệp đều mang thẻ công chức ngành Thuế hoặc giấy giới thiệu của cơ quan Thuế. Trường hợp khi kiểm tra tại trụ sở doanh nghiệp thì cán bộ thuế phải xuất trình Quyết định kiểm tra của cơ quan Thuế.

 

Tapchitaichinh.vn