Ngan hang Trung uong chau Au (ECB) quyet dinh giu nguyen lai suat co ban 0,5%

Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) quyết định giữ nguyên lãi suất cơ bản 0,5%

Việc duy trì mức lãi suất 0,5% (được Ngân hàng Trung ương châu Âu áp dụng từ ngày 2/5) nhằm ngăn chặn đà suy thoái kinh tế đang lan rộng ở châu Âu.

Go bo thoi han dang ky lai cua doanh nghiep co von dau tu nuoc ngoai (FDI)

Gỡ bỏ thời hạn đăng ký lại của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI)

Tại dự án Luật sửa đổi, bổ sung Điều 170 của Luật Doanh nghiệp, thời hạn đăng ký lại của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài được cấp giấy phép trước ngày 1/7/2006 sẽ được gỡ bỏ tạo điều kiện kinh doanh thuận lợi hơn cho doanh nghiệp.

Hanh vi rua tien o Viet Nam

Hành vi rửa tiền ở Việt Nam

Những ngày qua, tổ chức “rửa tiền” Liberty Severse đã xuất hiện tại Việt Nam gây hoang mang dư luận. Theo một số chuyên gia, hành vi “rửa tiền” tại Việt Nam khá dễ nên thông qua tổ chức Liberty Severse là không cần thiết.

The gioi tien te ngam

Thế giới tiền tệ ngầm

Với những nhu cầu về vốn, về thanh toán nhanh, gọn và ít thủ tục, một thế giới kinh tế ngầm vẫn luôn tồn tại song hành với nền kinh tế thống kê truyền thống.

Quy binh on xang dau phai cong khai, minh bach

Quỹ bình ổn xăng dầu phải công khai, minh bạch

Chính phủ vừa có báo cáo gửi đến các đại biểu Quốc hội về việc quản lý, sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu. Trong đó, Chính phủ khẳng định, cơ chế quản lý, kiểm tra, giám sát và sử dụng Quỹ được thực hiện công khai, minh bạch.

Thao go kho khan cho doanh nghiep tu chinh sach thue

Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp từ chính sách thuế

Nghị quyết 02/NQ-CP của Chính phủ ban hành đầu năm 2013 với giải pháp giãn, giảm, miễn thuế cho doanh nghiệp là một trong những hỗ trợ thiết thực, giúp cộng đồng doanh nghiệp vượt qua khó khăn.

Lui thoi diem thuc hien Thong tu 02 ve phan loai no ngan hang

Lùi thời điểm thực hiện Thông tư 02 về phân loại nợ ngân hàng

Ngày 27-5, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã ban hành Thông tư 12/2013/TT-NHNN sửa đổi quy định tại Khoản 1 Điều 25 Thông tư 02/2013/TT-NHNN ngày 21-1-2013 chậm một năm so với quy định tại Thông tư 02.

Doi ten nuoc se ton kem tram be

Đổi tên nước sẽ tốn kém trăm bề

"Không cần đổi tên nước vì nếu đổi tốn kém trăm bề", đại biểu Phạm Trường Dân phát biểu tại phiên thảo luận tổ sáng 27/5 về dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992.

Giai quyet nhung vuong mac trong khai bo sung ho so hai quan

Giải quyết những vướng mắc trong khai bổ sung hồ sơ hải quan

Với mục tiêu giảm bớt thời gian và chi phí làm thủ tục hải quan cho cả người khai hải quan và cơ quan Hải quan, tạo thuận lợi cho thông quan hàng hóa nhanh chóng.

Tinh hinh dau tu, thu, chi Ngan sach nha nuoc 5 thang dau nam 2013

Tình hình đầu tư, thu, chi Ngân sách nhà nước 5 tháng đầu năm 2013

Đã có những con số thống kê phản ánh tình hình nền kinh tế của Việt Nam 5 tháng đầu năm 2013. Mọi chỉ tiêu đều không đạt kế hoạch đề ra và giảm so với năm 2012.